Blog

KHÁI NIỆM HÚT CHÂN KHÔNG - HÚT CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

đăng 23:03, 29 thg 11, 2017 bởi chotroi online   [ đã cập nhật 23:09, 29 thg 11, 2017 ]

Hút chân không là gì?

Chân không là không gian vật chất. Từ bắt nguồn từ tiếng Latinh tính từ vacuus cho "trống" hoặc "void". Sự xấp xỉ của chân không đó là một vùng có áp suất khí thấp hơn áp suất khí quyển. Các nhà vật lý thường thảo luận về các kết quả thử nghiệm lý tưởng mà có thể xảy ra trong một khoảng chân không hoàn hảo mà đôi khi họ chỉ gọi là "chân không" hoặc không gian trống, và sử dụng thuật ngữ chân không để chỉ một chân không không hoàn hảo thực tế như trong phòng thí nghiệm hoặc trong không gian. Mặt khác, trong kỹ thuật và vật lý ứng dụng, chân không đề cập đến bất kỳ không gian nào trong đó áp suất thấp hơn áp suất khí quyển. 

Chất lượng của một chân không một phần đề cập đến sự gần gũi nó tiếp cận một chân không hoàn hảo. Những thứ khác bằng nhau, áp suất khí thấp hơn có nghĩa là chân không chất lượng cao hơn. Ví dụ, một máy hút bụi điển hình sản xuất đủ độ hút để giảm áp suất không khí khoảng 20%. 

Hút là một chủ đề thường gặp của cuộc tranh luận triết học từ thời Hy Lạp cổ đại, nhưng đã không được nghiên cứu thực nghiệm cho đến thế kỷ 17. Evangelista Torricelli sản xuất máy hút chân không đầu tiên vào năm 1643, và các kỹ thuật thực nghiệm khác đã được phát triển như là kết quả của các lý thuyết của ông về áp suất khí quyển. Một chân không được tạo ra bằng cách lấp đầy một hộp chứa bằng thủy tinh cao đóng khép kín bằng một thủy ngân, và sau đó đảo ngược thùng chứa vào một bát để chứa thủy ngân.

Máy hút chân không đã trở thành một công cụ công nghiệp có giá trị trong thế kỷ 20 với việc giới thiệu các bóng đèn sợi đốt và ống chân không và từ đó đã có rất nhiều công nghệ chân không. Sự phát triển gần đây của con người không gian vũ trụ đã làm tăng mối quan tâm đến tác động của chân không đối với sức khỏe con người, và về các dạng sống nói chung.

Sản phẩm liên quan
  

Đầu hút chân không

đăng 20:00, 13 thg 11, 2017 bởi chotroi online

Đầu giác hút chân không:

Ứng dụng kĩ thuật đầu giác hút chân không dùng cho các van hút chân không.
Tiết kiệm được diện tích sử dụng khi lắp đặt đầu giác hút chân không.
Bề mặt đầu giác hút chân không được làm sạch đặc biệt, 
Những chỗ lồi lõm trên bề mặt được làm sạch, tối ưu hóa hoạt động khi hút.
Bề mặt đầu giác hút chân không có rãnh làm giảm diện tích tiếp xúc giữa núm hút và mẫu vật, để dễ dàng rút ra.
Thiết kế mới chống đầu giác hút chân không rơi ra ngoài.
Dễ dàng lắp đặt đơn hoặc lắp đặt nhiều mẫu trên thiết bị.

  

Lịch sử và quá trình cải tiến Núm hút chân không

đăng 21:34, 22 thg 9, 2017 bởi chotroi online   [ đã cập nhật 21:36, 22 thg 9, 2017 ]

Núm hút chân không được sử dụng lần đầu tiên khi nào? 

Từ thế kỷ thứ ba sau CN, núm hút là quan trọng hơn đối với việc thực hành y học so với ống nghe hiện nay. Những chiếc núm hút được làm từ bầu, được gắn vào da và được cho là đã lấy máu xấu ra khỏi các cơ quan bị bệnh trên bề mặt cơ thể. Thủ thuật, được cho là đã được Hippocrates phát minh ra bác sĩ đầu tiên, được gọi là "cupping". Nó được sử dụng để điều trị một loạt bệnh tật.

Các bằng sáng chế núm hút hiện đại đầu tiên được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ trong những năm 1860. TC Roche đã được trao bằng sáng chế số 52,748 của Hoa Kỳ năm 1866 cho một "Nhà sản xuất nhiếp ảnh Dipping Stick". Bằng sáng chế tiết lộ một bình hút nguyên thủy có nghĩa là để xử lý các tấm nhiếp ảnh trong quá trình phát triển. Năm 1868, Orwell Needham đã cấp bằng sáng chế thiết kế tách hút tinh khiết hơn, Bằng sáng chế số 82.629 của Mỹ, gọi sáng chế của ông là "Núm khí quyển khí". Mục đích của nó là để sử dụng chung - như là một tay cầm và mở ngăn kéo phương tiện.

Khoa học chứng minh cách làm việc của Núm hút chân không

đăng 21:17, 22 thg 9, 2017 bởi chotroi online   [ đã cập nhật 21:22, 22 thg 9, 2017 ]

Hãy tưởng tượng rằng mọi thứ và mọi người trên trái đất hoàn toàn được bao quanh bởi một đại dương không khí, gây sức ép lên cả bên trong và bên ngoài mọi thứ. 

Khi bạn ấn một cái núm hút lên tường hoặc cửa sổ, bạn đẩy không khí bên trong nó, loại bỏ áp suất bên trong ly hút và tạo ra một chân không lên bề mặt mà bạn muốn nó dính vào. 
Hút chân không sẽ tạo ra khi áp suất không khí bên ngoài trở nên thấp hơn áp suất không khí bên trong ly hút. Bạn sẽ nghe thấy tiếng "bật" khi bạn kéo một cái núm hút ra khỏi tường ... đó là không khí xông vào để lấp đầy chân không.

Về mặt khoa học:

Trọng lực và ma sát là hai lực chính làm cho núm hút có thể hoạt động được. Trọng lực kéo các phân tử trong không khí hướng về phía trái đất, tạo ra áp suất khí quyển khoảng 14,7 cân anh / inch vuông ở mực nước biển. Bề mặt núm hút gây ra áp lực được áp dụng cho bên ngoài của núm hút, đẩy nó xuống trên bề mặt. Ma sát giữ cho núm hút khỏi trượt.

Để tính lực của một núm hút, sử dụng công thức:

F = AP trong đó F = lực, A = diện tích, P = áp suất.

Điều này bắt nguồn từ định nghĩa của áp lực, đó là:

P = F / A

Ví dụ: một ly hút bán kính 2,0 cm có diện tích (0,020 m) 2 = 0,0013 mét vuông. Sử dụng công thức lực (F = AP), kết quả là F = (0.0013 m2) (100.000 Pa) = khoảng 130 niutơn, giả sử áp lực bên trong ly hút là không đáng kể khi so sánh với áp suất khí quyển (khoảng 101.000 Pa).

Núm hút hiện tại được làm bằng vật liệu tổng hợp có tính linh hoạt cao như nhựa PVC hoặc chất Neoprene. Được đánh giá cao về độ tin cậy của chúng, các vật liệu này được ưa chuộng hơn với cao su tự nhiên vì chúng mạnh mẽ và chịu được ánh sáng mặt trời, mài mòn và nhiệt độ cực đoan.

Những thiết bị tiện dụng này được thiết kế để phù hợp với hình dáng của bề mặt mà chúng làm việc và sẽ dính chặt nhất với các bề mặt mịn màng và không xốp như kim loại hoặc thủy tinh.

1-4 of 4